CHỐNG NÓNG NẮNG VÀ NÓNG NHÀ CHO VÁCH TƯỜNG HƯỚNG TÂY

Tam cach am Cach nhiet XPS

Khí hậu Việt Nam là cận nhiệt đới và do đó có số giờ nắng trung bình trong năm rất cao vào khoảng 2.200 giờ – 2.500 giờ Đặc biệt là ở các khu vực từ Nam Trung Bộ đến Tây Nam bộ khí hậu luôn nóng quanh năm.

Đa số nhà ở Việt Nam sử dụng tường gạch nên thời tiết nắng nóng vào mùa hè là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình.  khi ánh nắng Mặt Trời chiếu trực tiếp vào tường gạch, nhiệt độ sẽ được nung nóng và giữ lại bên trong tường gạch sau đó tỏa vào trong nhà gây nên tình trạng nóng bức rất khó chịu.

Một trong những nơi  hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt vào trong nhà nhiều nhất là vách tường hướng tây, nơi chịu ảnh hưởng của ánh nắng Mặt Trời từ giữa trưa đến xế chiều. Và khi các hộ gia đình sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thì công suất máy lạnh phải chạy nhiều hơn bình thường, đồng nghĩa với việc tiêu tốn điện năng nhiều hơn và làm giảm tuổi thọ máy lạnh.

Vì vậy, việc lựa chọn những giải pháp chống nóng – cách nhiệt cho vách tường hướng Tây là một trong những vấn đề cần quan tâm nhiều nhất.

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG – CÁCH NHIỆT CHO TƯỜNG VÁCH HƯỚNG TÂY.

Giải pháp tường đôi với tấm cách nhiệt XPS ở giữa này là giải pháp giải quyết triệt để vấn đề ngăn cản nhiệt từ ánh nắng Mặt Trời thẩm thấu vào lớp tường gạch. Đây là giải pháp rất phổ biến tại Mỹ, Châu Âu và các nước phát triển.

chống nóng vách tường đơn giản chống thấm nồm ẩm nhà
chống nóng vách tường đơn giản chống thấm nồm ẩm nhà

Bản vẽ tường đôi cấu tạo 1 lớp tường bên ngoài, chính giữa là xốp cách nhiệt XPS, trong cùng là 1 lớp gạch.

Giải pháp này tạo 1 lớp đệm ngăn nhiệt từ bên ngoài thẩm thấu vào bên trong ngôi nhà và giữ cho nhiệt độ ngôi nhà luôn thấp hơn nhiệt độ ngoài trời. Với cấu tạo đặc biệt theo kết cấu tổ ong của tấm cách nhiệt XPS giúp ngăn ngừa hoàn nhiệt nóng từ lớp tường bên ngoài tỏa vào. Ngoài ra, tấm xốp cách nhiệt XPS hoàn toàn không thấm nước là một tấm chắn ngăn nước và hơi ẩm từ bên ngoài vào bên trong giúp gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn.

cách làm chống nóng tường mùa hè khi xây dựng nhà ở
cách làm chống nóng tường mùa hè khi xây dựng nhà ở

ECO XPS FOAM với những đặc tính chống thẩm thấu nước, độ kháng nhiệt cao, kháng sâu bọ, ẩm mốc khi ứng dụng lắp ráp trong hệ thống tường, vách giúp duy trì mức nhiệt độ ổn định trong không gian kín và ngăn trở hơi nóng xâm nhập​

Hầu hết người dân tại Việt Nam vẫn chưa chú ý và xem trọng vấn đề tiết kiệm năng lượng trong xây dựng nhà ở và ứng dụng các sản phẩm hữu ích trong việc xây dựng. Trong khi đó, ở các nước phát triển họ đã nghiên cứu và ứng dụng tấm cách nhiệt XPS vào trong xây dựng trong hơn 50 năm qua. Và họ tính toán được rằng với chi phí bỏ ra cho việc ứng dụng tấm cách nhiệt XPS cho tường nhà giúp giảm chi phí tiêu thụ điện năng khi sử dụng các thiết bị làm lạnh, tăng tuổi thọ thiết bị và có thể thu hồi vốn trong vòng 5 năm.

Giải pháp này chỉ phù hợp với những căn nhà xây mới và có điều kiện về diện tích xây dựng, còn đối với những căn nhà đã xây dựng rồi mà không sử dụng giải pháp cách nhiệt từ đầu thì có thể sử dụng tấm ốp chống nóng tường ECO CONSTRUCTION BOARD để khắc phục tình trạng này ( vui lòng xem thêm về cấu tạo và ứng dụng tấm ECO BOARD ở mục sản phẩm ).

Đăy là hình ảnh thi công thực tế cho giải pháp tường đôi và chứng minh thực tế cho sự chênh lệch rõ rệt nhiệt độ giữa bên trong nhà và bên ngoài.

Lớp tường gạch bên ngoài và tấm cách nhiệt XPS ở giữa

chống nóng tường xây dựng nhà ở
chống nóng tường xây dựng nhà ở

Ngôi nhà sau khi hoàn thiện

Đo nhiệt độ tường bên ngoài nhà, nơi gánh chịu nhiệt độ gay gắt từ ánh nắng Mặt Trời và nhiệt độ tường từ 50 – 53 độ

Chúng tôi đo nhiệt độ bên trong ngôi nhà thì thấy có sự chênh lệch rất lớn chỉ từ 25-28 độ C.

xốp cách nhiệt xps giá rẻ
xốp cách nhiệt xps giá rẻ

Rõ ràng với sự chênh lệch về nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài cho thấy mức độ hiệu quả khi sử dụng tấm xốp cách nhiệt XPS cho giải pháp chống nóng tường đôi. Và với khoảng nhiệt độ này thì các hộ gia đình hoàn toàn không cần phải sử dụng đến máy lạnh, qua đó tiết kiệm rất nhiều chi phí điện năng. Đây là bài toán về tiết kiệm cực kỳ hiệu quả cho chi phí đầu tư ban đầu

Quý khách cần thêm thông tin và các giải pháp chống nóng – cách nhiệt, cách âm có thể liên lạc qua số Hotline : 091 553 58 00 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *